Xem ngày giờ chôn cất, an táng người chết

Xem ngày giờ an táng, chôn cất cho người chết là việc cần thiết. Đây là việc hệ trọng đối với mỗi gia đình khi có người không may qua đời. Việc chọn ngày giờ chôn cất liên quan đến cuộc sống của người đang sống và người đã mất. Thế nên cần xem được ngày chết tốt xấu để tiến hành việc chôn cất được thuận lợi.

Chọn tháng, năm muốn xem ngày tốt chôn cất (Dương lịch)

Tháng

Năm

Tại sao nên xem ngày chôn cất?

Việc người chết ra đi là điều không ai biết trước được, thế nhưng việc chôn cất, an táng thì có thể lựa chọn được qua xem tuổi người chết. Khi lựa chọn xem được ngày giờ khâm liệm giúp mọi việc được diễn ra nhanh chóng, thuận lợi. Khiến người đã khuất ra đi được thanh thản, người thân đang sống cũng được an tâm. Chọn được ngày giờ tốt chôn cất giúp người đã khuất sớm siêu thoát về thế giới bên kia. Tránh được nhiều điều bất lợi, không may xảy ra. Cũng như tránh được sự bất trắc không đáng có trong quá trình về sau của người thân.

Cách xem và lựa chọn ngày giờ chôn cất người đã khuất
Cách xem và lựa chọn ngày giờ chôn cất người đã khuất

Ngoài ra chọn ngày giờ chôn cất sẽ giúp được người thân đang sống bày tỏ được sự ra đi mất mát với người chết. Nhằm mong muốn phù hộ cho cả đại gia đình được tốt đẹp. Cũng như tránh được các ngày, giờ xấu kỵ khi tiến hành khâm liệm và bị trùng tang.

Lưu ý khi chôn cất người chết

Khi coi ngày chôn cất với công cụ sẽ lựa chọn ra các ngày giờ tốt phù hợp để chôn cất. Mong muốn hanh thông, giúp nhiều điều thuận lợi cũng như giúp người thân cảm thấy an tâm.

Ngày tốt để chôn cất

Ngày tốt chôn cất là ngày mà không xung khắc với tuổi của người chết. Cũng như khi lựa chọn ngày chôn cất cần tránh những người có tuổi xung khắc với người chết. Nhằm giúp lễ khâm liệm được diễn ra thuận lợi. Đảm bảo cuộc sống tốt hơn cho người âm.

Giờ tốt hạ huyệt

Sau khi xem ngày an táng phù hợp thì việc xem giờ tốt để hạ huyệt chôn cất là điều không thể thiếu. Khi lựa chọn được giờ tốt sẽ giúp người đã khuất có được cuộc sống bình yên. Cũng như người thân đang sống được bình an, che chở của người âm.

Ngày xả tang

Để chọn ngày xả tang, cần chọn được ngày phù hợp tránh các ngày sát chủ, trùng tang, trực kiến, trực phá. Vì đối với xả tang đây chính là các ngày xấu không thích hợp.

Dựa vào công cụ xem ngày chôn cất người chết. Hi vọng bạn sẽ lựa chọn được ngày giờ tốt thực hiện việc chôn cất cho người đã mất. Nhằm đảm bảo cuộc sống tốt đẹp cho người âm cũng như người thân đang sống cảm thấy an tâm hơn về mọi mặt. Ngoài ra còn biết được những lưu ý khi thực hiện việc chôn cất.