Chọn ngày tốt đặt bếp, dời bếp hợp tuổi

Ngoài việc xem ngày động thổ làm nhà, thì việc xem ngày tốt đặt bếp, dời bếp cũng không kém phần quan trọng. Vì bếp chính là nơi giữ ngọn lửa của ngôi nhà, mang lại thịnh vượng. Cũng như căn bếp là nơi tạo được sự gắn kết của mọi người trong gia đình với nhau. Thế nên việc xem ngày làm bếp là việc rất quan trọng mà chúng ta cần lưu ý.

Chọn tháng, năm muốn xem ngày đặt bếp, sửa bếp(Dương lịch)

Tháng

Năm

Chọn ngày tốt đặt bếp có ý nghĩa gì?

Bếp là nơi chứa nhiều sinh khí của ngôi nhà, mỗi căn bếp đều có thần bếp canh giữ. Thế nên việc lựa chọn xem ngày sửa bếp theo tuổi nhằm giúp đem lại may mắn cho gia chủ. Cũng như tạo được nhiều thuận lợi về mọi mặt mang lại phong thủy tốt cho ngôi nhà. Chọn ngày thay bếp mới hay xem ngày nhóm bếp cũng chính là giúp cho gia chủ tăng thêm tài lộc.

Chọn ngày tốt dời bếp, ngày thay bếp mới
Chọn ngày tốt dời bếp, ngày thay bếp mới

Mặt khác coi ngày đặt bếp sẽ giúp cho gia chủ cảm thấy yên tâm về mọi mặt. Từ việc nấu nướng cho đến mọi thứ sắp xếp trong căn bếp được đảm bảo an toàn hơn.

Lưu ý khi đặt bếp, dời bếp

Khi làm nhà, hay sửa bếp, đặt bếp cũng như chọn ngày thay bếp mới. Gia chủ cần xem xét các yếu tố để mang lại nhiều điều thuận lợi cho việc đặt bếp. Nhằm giúp cho quá trình sửa chữa và làm bếp được nhanh chóng, suôn sẻ. Bên cạnh đó khi quyết định chọn ngày làm bếp cần tránh các năm hạn đến với gia chủ. Vì nếu thực hiện việc lớn trong những năm hạn sẽ dẫn đến nhiều điều không may.

Tránh các ngày xung khắc tuổi

Ngày hoàng đạo nhưng cần phải chọn ngày không xung khắc với tuổi chủ nhà. Vì có những ngày hoàng đạo có các sao xấu chiếu, khắc với tuổi của gia chủ. Thì chúng ta không nên chọn ngày đó làm ngày đặt, sửa bếp. Sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe của những người trong gia đình. Cũng như dẫn đến nhiều bất lợi, liên quan đến sự phát triển về mọi mặt.

Chọn hướng hợp tuổi

Khi quyết định được ngày làm bếp, cần chọn được hướng phù hợp với tuổi gia chủ để mang lại cát khí cho căn bếp. Vì hướng bếp liên quan đến nhiều vấn đề về mặt phong thủy.

Lễ cúng đặt bếp

Bếp là nơi có các vị thần linh cai quản, mỗi căn bếp sẽ có các thần bếp phù hộ. Ngoài việc làm bếp cần chuẩn bị thủ tục cũng như để cúng dời bếp. Mang lại nhiều điều may mắn cho gia chủ và ngôi nhà.

Bài cúng dời bếp:

Nam Mô A Di Đà Phật (3 lần)

  • Con lạy chín phương Trời, mười phương Chư Phật
  • Con xin kính lạy Hoàng thiên Hậu
  • Con xin kính lạy quan Đương Niên.
  • Con xin kính lạy các Tôn thần bản xứ.

– Con là tín chủ của ngôi nhà tên con là:…. Địa chỉ hiện tại:….
– Hôm nay là ngày tốt con sắm sửa các lễ vật để sửa bếp gồm: Hương, hoa, rượu, trà, nước, bánh kẹo, thịt, tôm, trứng dâng lên các vị.
– Hi vọng các vị thần bếp, thần thổ địa chứng giám lòng thành của con. Mong vạn sự bình an, tốt lành, công việc tu sửa được suôn sẻ, thuận lợi.
Nam Mô A Di Đà Phật (3 lần, 3 lạy).
Cẩn cáo!

Trên đây là thông tin về ngày tốt đặt bếp và những lưu ý. Hi vọng bạn sẽ chọn được ngày đẹp thích hợp để làm bếp. Mang lại nhiều may mắn, hanh thông, tài lộc cho gia chủ. Cũng như về mặt phong thủy được tốt hơn với căn bếp của mình trong ngôi nhà.