Chọn ngày đẹp chuyển nhà hợp tuổi

Chọn ngày đẹp chuyển nhà, nhập trạch chính là việc hệ trọng. Vì nhà là nơi cư trú, chính vì thế những việc liên quan đến nhà ở là việc lớn. Cần được xem xét kỹ, chọn ra được ngày tốt hợp theo tuổi chủ nhà để đem lại nhiều may mắn. Cũng như giúp cho các thành viên sinh sống trong ngôi nhà được nhiều tài lộc.

Chọn tháng, năm muốn xem ngày nhập trạch chuyển nhà (Dương lịch)

Tháng

Năm

Tại sao nên chọn ngày tốt chuyển nhà?

Xem ngày đẹp ngày tốt để dọn nhà, hay chuyển về văn phòng làm việc mới. Với hi vọng chuyển đến nơi ở mới được gặp may mắn, công việc phát triển tốt hơn. Bởi ngày vào nhà mới sẽ liên quan đến vận khí cát hung, nếu chọn được ngày hoàng đạo hợp tuổi chủ nhà sẽ mang lại cát khí tốt. Ngược lại nếu ngày chuyển nhà là ngày xấu, xung khắc tuổi chủ nhà sẽ gặp nhiều hung khí. Dẫn đến mọi việc bất lợi khi về sống tại nơi ở mới.

Xem ngày tốt để chuyển về ngôi nhà mới, văn phòng mới
Xem ngày tốt để chuyển về ngôi nhà mới, văn phòng mới

Lựa chọn được ngày tốt xấu theo tuổi chủ nhà sẽ giúp cảm thấy bình an. Mọi việc diễn ra suôn sẻ, công việc, học tập được phát triển theo chiều hướng tốt. Công ty, văn phòng sẽ đạt lợi nhuận cao hơn nhờ chọn được ngày đẹp để chuyển đến. Các nhân viên, đồng nghiệp sẽ gắn bó, có tinh thần làm việc tốt hơn.

Lưu ý khi chọn ngày nhập trạch

Công việc nhập trạch đến nơi ở mới cần lưu ý nhiều điều để việc chuyển nhà được may mắn. Chính vì thế khi chuyển nhà hay vào nhà mới khi đã xây xong. Cũng như xem tuổi làm nhà mới. Chúng ta cần lựa chọn được ngày tốt, giờ đẹp và chuẩn bị lễ cúng nhập trạch được chu tất hơn. Với mong muốn mọi việc suôn sẻ.

Chọn ngày tốt, giờ đẹp hợp tuổi

Để chọn được ngày giờ hợp tuổi chủ nhà cần dựa vào năm sinh của gia chủ. Khi xem ngày về nhà mới cần phải tránh các ngày bách kỵ, sát chủ… Những ngày xung khắc có sao xấu chiếu mạng với chủ nhà. Bên cạnh đó nếu ngày đó là ngày hoàng đạo nhưng không hợp tuổi với chủ nhà cũng không nên chọn.

Chuẩn bị lễ cúng về nhà mới

Mỗi nơi ở đều có các vị thần linh cai quản, vậy nên khi chuyển đến nơi ở mới. Cần được sự cho phép và che chở của các vị thần , thổ địa tại nơi đó. Với hi vọng cầu mong sức khỏe và may mắn, tai qua nạn khỏi. Gia chủ khi đến nơi ở mới cần làm lễ cúng các vị thần.

– Đồ lễ cúng cần chuẩn bị: 3 nén nhang, trà, rượu, cau trầu, xôi, gà, gạo, tiền vàng mã, bánh kẹo.

Văn cúng nhập trạch về nhà mới:

Hôm nay là ngày… tháng … năm…

Con là tín chủ tên là:….. sinh ngày…

Nay con cúng nhập trạch chuyển về nơi ở mới… tại địa chỉ:….

Kính lạy các vị thần thổ địa, long mạch… Con có các lễ vật dâng lên cùng với tấm lòng thành. Hi vọng các vị thần phù hộ độ trì cho gia đình con mạnh khỏe, may mắn..

Vái lạy 3 lạy: Sau đó cháy hết nhang, đốt vàng mã và đổ các chén rượu và bánh kẹo.

Để mong chọn được ngày nhập trạch tốt, trên đây là bài văn ngắn cúng nhập trạch.

Trên đây là các thông tin cần thiết khi xem ngày tốt chuyển nhà, hi vọng có thể lựa chọn được ngày hợp tuổi để thực hiện việc nhập trạch. Cũng như mang lại nhiều thông tin cần thiết khi dọn về nhà mới.